2008
2009
2010
  
Giải pháp Call Center

     Call center là khái niệm chỉ trung tâm hỗ trợ khách hàng qua điện thoại. Call Center đang dần trở thành một công cụ hữu hiệu của doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập với thế giới.

     Call center ngày nay mang nghĩa rộng hơn trước. Đó không chỉ là trung tâm để liên lạc qua điện thoại mà là "Trung tâm chăm sóc khách hàng từ xa" của các công ty, đặc biệt là các công ty đa quốc gia. Thường đây là các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, tiếp thị từ xa, cung cấp sản phẩm máy tính, công nghệ thông tin, ngân hàng, dịch vụ tài chính, tín dụng, bảo hiểm, vận tải và đại lý vận chuyển, khách sạn. Họ phải sử dụng Call Center trong cung cấp dịch vụ vì phải giao dịch trực tuyến với đông đảo khách hàng, cùng một lúc. Call Center đang dần trở thành một công cụ hữu hiệu của doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập với thế giới.

     Một Trung tâm cuộc gọi (Call Center) đơn giản nhất có thể chỉ là một tổng đài nội bộ (PBX) với chức năng thực hiện kết nối và trao đổi thông tin thoại (Voice) giữa con người với con người. Cùng với sự phát triển công nghệ viễn thông và thông tin thì các Call Center mở rộng theo các xu hướng: tăng dung lượng xử lý, tích hợp các loại hình thông tin khác nhau (Voice, Video, Data,…),  thống nhất các hình thức thông tin (Convergence), tự động hoá các chức năng (tự động kết nối, tự động trả lời, …) và đặc biệt là khả năng phối hợp mềm dẻo vào các dữ liệu nội bộ của doanh nghiệp để hỗ trợ các thao tác cuộc gọi cũng như thống kê, báo cáo.

     Đối với doanh nghiệp là một Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, Call Center là một bộ phận rất quan trọng. Chức năng chính của nó là thực hiện các công tác hỗ trợ và chăm sóc khách hàng thông qua cuộc gọi. Ngoài ra, Hệ thống Call Center còn có thể tham gia phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng (Value Added Services), hỗ trợ các nghiệp vụ nội bộ của Nhà cung cấp .

     Một đặc điểm quan trọng của Call Center cho Nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam để có thể phát huy được hết sức mạnh là khả năng phối hợp tốt với Cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ (Dữ liệu Khách hàng, Dữ liệu cước, Dữ liệu cáp, …) nhằm hỗ trợ tối đa cho các điện thoại viên (Operator) cũng như Khách hàng. Mặt khác, Call Center cần được trang bị tính năng phát các thông báo tự động bằng tiếng Việt tổng hợp từ các dữ liệu kể trên. Có thể nói Call Center là bộ mặt của Nhà cung cấp dịch vụ hướng tới Khách hàng. Vì vậy, trong bối cảnh cạnh tranh giữa các Nhà cung cấp dịch vụ thì việc tổ chức tốt hệ thống Call Center cũng là tạo được thế mạnh trong kinh doanh.

     Với kinh nghiệm lâu năm trong việc triển khai hệ thống cho các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, Công ty AG đưa ra giải pháp hệ thống Call Center dựa trên các công nghệ cơ bản sau:
    - Công nghệ CTI (Computer Telephony Integration – Tích hợp Máy tính Truyền thông).
    - Công nghệ tự động chuyển đổi văn bản thành tiếng nói tiếng Việt, Anh (Text To Speech).
    - Công nghệ quản trị và xử lý dữ liệu, công nghệ xử lý thông tin mạng máy tính.

     Giải pháp được xây dựng trên nguyên tắc: Hệ thống sử dụng các công nghệ chuẩn quốc tế, có tính mở, có khả năng thích ứng tốt trong từng điều kiện cụ thể tại Việt Nam.

Mục đích
     Xây dựng mối quan hệ lâu bền với khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp:
    - Chăm sóc, giải đáp các thắc mắc, yêu cầu từ phía khách hàng đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
    - Cung cấp các thông tin cập nhật, chính xác về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
    - Quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác.
    - Cho phép doanh nghiệp nghiên cứu, tổng hợp dữ liệu liên quan đến khách hàng theo các giai đoạn để hoạch định ra các chiến lược phù hợp.

Mô hình

Phạm vi
     Call Center là hệ thống mà các thiết bị và giải pháp tin học, viễn thông đóng vai trò chính. Do đó phạm vi ứng dụng của Call Center là trên toàn bộ doanh nghiệp để tăng hiệu quả làm việc của các phòng ban.

Đối tượng
    - Khách hàng, đối tác của Doanh nghiệp.
    - Các phòng ban chức năng của doanh nghiệp.
    - Đại lý, chi nhánh của doanh nghiệp.

Theo Theo AG
Số lượt đọc: 3811  -  Cập nhật lần cuối: 27/02/2009 09:38:26
Khách hàng sử dụng sản phẩm:
Công ty chứng khoán Thiên Việt
Công ty chứng khoán Tràng An
Viện Đại học Mở Hà Nội
TIN HOẠT ĐỘNG
Lời chúc tết của thành viên trong gia đình AG (08-02-2012)
Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam - 20/10/2011 (23-10-2011)
TIN KINH DOANH
Truyền hình trực tiếp sự kiện lớn nhất Việt nam không thu vé ^^ (06-07-2011)
Một buổi training bàn giao sản phẩm cho khách hàng (30-06-2011)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cho ý kiến đánh giá
Đầy đủ thông tin
Thiếu thông tin
Thiết kế đẹp
Thiết kế trung bình
   
Liên hệ

Hãy gọi điện cho chúng tôi
 Hỗ trợ miền Bắc

Số 22 - Ngách 4/22 - Ngõ 4 - Phương Mai - Đống Đa HN

Tel : (84 -4) - 35778888
Fax: (84 -4) - 35772171
Hỗ trợ miền Nam
P.713, Tòa nhà Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP HCM,
số 79 Trương Định, Quận 1, TP HCM
 Tel : (84 -8) - 22405685
 

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Trụ sở chính Hà Nội
B.1803, Tầng 18, Tháp B, Tòa nhà Xuân Thủy
Số 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 3577 8888 / Fax: 04 3577 2171
Mobile: 0913275454
Email:Contact@fx.com.vn
Chi nhánh Hải Phòng
Tầng 2, Số 32, Hạ Lý, Hồng Bàng, HP
Mobile: 0989661599
Email:TuanHA@fx.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
B.713, Tòa nhà Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP HCM,  số 79 Trương Định, Quận 1, TP HCM
Tel: 08 2240 5685
Mobile: 0902144888
Email:DungVT@fx.com.vn